Từ vựng tiếng Nhật – Chủ đề nấu nướng
- 調理する(ちょうりする): Nấu ăn
- 料理を作る(りょうりをつくる): Nấu ăn
- 米を炊く(こめをたく): Nấu cơm
- 洗う(あらう): Rửa
- ゆでる: Luộc
- 焼く(やく): Nướng
- 炒める(いためる): Xào
- 蒸す(むす): Hấp
- 揚げる(あげる): Rán
- 煮る(にる): Ninh / Kho / Hầm
- 焦げる(こげる): Cháy xém
- 混ぜる(まぜる): Trộn / Khuấy
- 沸かす(わかす): Đun (nước)
- 浸す(ひたす): Ngâm (ngâm dấm ,..)
- 裏返す(うらがえす): Lật
- かき混ぜる(かきまぜる): Đảo
- つぶす: Nghiền
- 巻く(まく): Cuốn / Cuộn
- ぬる: Trải / phết (bơ)
- 注ぐ(そそぐ): Đổ nước / rót
- もる: Xới (cơm)
- 切る(きる): Cắt / Thái
- みじん切り(みじんぎり): Thái nhỏ
- 千切り(せんぎり): Thái chỉ
- 乱切り(らんぎり): Băm lẫn
- 薄切り(うすぎり): Thái lát mỏng
- 皮をむく(かわをむく): Bóc vỏ
- 温める(あたためる): Hâm nóng / làm nóng
- 冷やす(ひやす): Làm lạnh / Làm mát
- 解凍する(かいとうする): Giã đông
- つける: Đổ vào/ Thêm vào
- に振りかける(にふりかける): Rắc lên
- 包む(つつむ): Bọc
- 測る(はかる): Cân / Đo
- 味付ける(あじつける): Nêm gia vị
- 泡立てる(あわだてる): Đánh (trứng)
- 塩故障する(しおこしょうする): Rắc hạt tiêu
- ふたをする: Đậy nắp
- 火をつける: Bật lửa
- 火を止める(ひをとめる): Tắt lửa
- 寝かせる(ねかせる): Để ~ trong bao lâu
- そのままにする: Để nguyên