Viet Nam Japanese
Trang chủ Giới thiệu Liên hệ (+84)933 803 668 vjic@vjic.edu.vn
uy tín là thương hiệu
xuat-khau-lao-dong-nhat-ban

7 cách học tiếng Nhật hiệu quả nhanh nhất cho mọi trình độ
20/06/2017 - 1.340
Share on Google+

7 cách học tiếng Nhật hiệu quả nhanh nhất cho mọi trình độ
Bạn mới học tiếng Nhật hay học tiếng Nhật đã lâu? Liệu bạn có đang học sai phương pháp? Mình sẽ giới thiệu với bạn 7 cách học tiếng Nhật hiệu quả nhanh nhất cho mọi trình độ nhé!)

Các bước học tiếng Nhật nhanh và hiệu quả

Cách 1: Đừng học từng từ riêng lẻ mà phải chú trọng học và ôn tập NHÓM TỪ 

Khi bạn bắt đầu học một từ mới, hãy nhớ bên cạnh việc viết ra từ đó để học thì phải luôn luôn kèm theo theo nhóm từ sử dụng của nó. Không bao giờ học một từ riêng lẻ. Khi ôn tập cũng phải nhớ không phải ôn một từ mà là ôn lại cả nhóm từ của từ đó. Việc này sẽ giúp các bạn nhớ từ vựng một cách có hệ thống, logic, nhớ một từ thì lập tức liên tưởng đến từ khác. Muốn gia tăng vốn từ vựng của bản thân thì đây là cách học nhanh nhất.

Phương pháp học tiếng nhật hiệu quả
Phương pháp học tiếng nhật hiệu quả và nhanh nhất

Còn nữa, bạn hãy chăm chỉ sưu tập nhóm từ, vì nó sẽ có ích, giúp bạn cải thiện kỹ năng nói và ngữ pháp tăng nhanh hơn 6 – 8 lần. 

  Cách 2: Không nên chú tâm vào ngữ pháp

Ngay lúc này hãy chủ động né xa sách ngữ pháp ra. Học tiếng Nhật không nhất thiết phải học ngữ pháp phải làu làu. Nhiều khi các quy tắc ngữ pháp chỉ khiến bạn thêm hại não mà thôi. Chúng ta có thể học ngữ pháp qua các ví dụ thực tế cụ thể, qua đó việc nói tiếng Nhật của bạn sẽ tự nhiên hơn, cải thiện nhanh chóng hơn là mất nhiều thời gian để học ngữ pháp mà chưa thể nói tiếng Nhật một cách trôi chảy.   

Cách 3: Rèn luyện kỹ năng nghe

Đâu là bước quan trọng và cần rèn luyện nhiều nhất? Đơn giản đó là bước lắng nghe. Muốn tiếng Nhật của mình mau chóng tiến bộ, bạn cần phải nghe tiếng Nhật càng nhiều càng tốt. Đừng nên đọc quá nhiều, phân chia thời gian để nghe nhiều hơn. Vì học mà có kết hợp tốt với rèn luyện lắng nghe là chìa khóa nhanh nhất để đến với thành công.

Cách  4: Tốt nhất là học chậm, học kỹ

Đừng cố dồn ép bản thân học nhiều từ vựng trong một thời gian ngắn. Số lượng không hẳn là yếu tố quyết định thành công mà chính là chất lượng bài học được. Còn học kỹ là như thế nào? Khi học từ, không những phải biết nghĩa, không những nhớ để làm bài thi mà phải ghi nhớ thật sâu trong trí nhớ của bạn. Do đó, muốn nói được tiếng Nhật một cách dễ dàng, bạn chỉ cần mỗi ngày lặp lại các bài học hoặc nghe lại nhiều lần bằng cách trực quan và sinh động nhất. Ví dụ, nếu có sách chỉ dẫn phải nghe chương đầu 20 lần trước khi sang chương 2 thì bạn có thể nghe chương đầu trong 10 ngày, mỗi ngày nghe 3 lần.

 Cách  5: Vận dụng những câu truyện ngắn bằng tiếng Nhật

Bạn muốn mình linh hoạt hơn khi tiếp xúc với tiếng Nhật. Hãy vận dụng những câu chuyện ngắn, đó là cách tốt nhất rèn luyện cho bạn được nhiều thứ, bao gồm cả ngữ pháp. Hãy nghe cùng một câu chuyện nhưng ở vòng thời gian trong câu chuyện lại khác nhau: Quá khứ, hoàn thành, hiện tại, tương lai. Đây là một cách học và sử dụng tiếng Nhật một cách tự động có hiệu quả.

Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả
Vận dụng những câu chuyện ngắn để học tiếng Nhật hiệu quả hơn

Cách 6: Chỉ nên sử dụng tài liệu thực tế

Nếu bạn muốn giao tiếp tốt với người Nhật thì bạn hãy học tiếng Nhật qua các bài học, tài liệu thực tế. Ví dụ như các thể loại âm nhạc, phim ảnh, chương trình truyền hình, báo chí và sách vở. Ngoài ra, tốt hơn nữa là bạn nên tìm kiếm cho mình một phần mềm hoặc một đỉa chỉ website học online chất lượng giúp bạn tiết kiệm thời gian và tăng nhanh khả năng giao tiếp của mình. Hiện một trong những website có chương trình học tiếng Nhật online tốt uy tín chất lượng thực tế đó là website: xkldnhatban.net 

Cách 7: Luyện nhiều kỹ năng nghe và lặp lại

Khi bạn học được một bài học tiếng Nhật mới, hãy tạm dừng việc nhanh chóng chuyển sang học bài thứ hai để dành thời gian tìm kiếm những file âm thanh liên quan tới bài học vừa xong để luyện nghe và lặp lại. Luyện tập tới khi nào bạn có thể nói trôi chảy song song với file âm thanh. Đến khi cảm thấy tốt rồi bạn nên tự ghi âm lại giọng nói của mình sau đó nhờ người có vốn tiếng Nhật cao kiểm tra sửa lỗi giúp bạn. Sẽ đến lúc bạn sẽ nhận thấy chính cách học đơn giản này lại mang đến hiệu quả bất ngờ. 

Với 7 cách học nhanh và hiểu quả trên, tôi hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho các bạn, khiến các bạn hình thành cho mình một phương pháp tốt để theo học tiếng Nhật. Mặc dù tiếng Nhật là một trong các loại ngôn ngữ thuộc dạng khó học nhất trên thế giới nhưng nếu nắm vững 7 phương pháp trên, bạn sẽ dễ dàng hóa việc chinh phục loại ngôn ngữ khó này. Chúc các bạn thành công.

Đang xử lý, vui lòng đợi...