Viet Nam Japanese
Trang chủ Giới thiệu Liên hệ (+84)933 803 668 vjic@vjic.edu.vn
uy tín là thương hiệu
xuat-khau-lao-dong-nhat-ban

Bí quyết giúp bạn “Hạ gục” Kanji
21/06/2017 - 636
Share on Google+

Bí quyết giúp bạn “Hạ gục” Kanji
Kanji là một trong bốn hệ chữ của Tiếng Nhật với một số lượng từ mới khổng lồ có gốc mượn từ chữ Hán hoặc do người Nhật sáng tạo ra, nó chiếm khoảng 70% lượng từ vựng của Tiếng Nhật. Tuy nhiên, nó cũng trở thành nỗi e ngại lớn cho bất kỳ ai có mong muốn theo đuổi học tiếng Nhật. Mặc dù cần thiết như vậy nhưng việc học chữ Kanji lại không hề dễ dàng chút nào. Vậy làm thế nào để “đốn gục” đối thủ đá)
Cách 1: Học Kanji là không vội vàng
Học Kanji là cả một quá trình đòi hỏi tính kiên nhẫn và sự kiên định chứ không thể thuộc hết trong ngày một ngày hai.Thay vì học dồn, học ép thì hãy phân chia thời gian học đều với lượng chữ vừa đủ.
Cách 2: Học bằng các ứng dụng
Hiện nay nhiều bạn truyền tay nhau cách học Kanji hiệu quả bằng flashcard. Phương pháp này tuy có thể hệ thống được kanji nhưng với nhiều người, nó khá nhàm chán và không hiệu quả.
Thay vào đó, trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, smartphone trở thành vật bất ly thân đối với hầu hết mọi người thì các bạn nên chọn cho mình một ứng dụng học Kanji trên điện thoại mà  bạn thích. Rồi bất kì lúc nào rảnh rỗi bạn có thể học trên điện thoại. Với cách này thì bạn có thể học ở bất cứ đâu, bất kỳ lúc nào. Không chỉ hiệu quả mà người khác nhìn vào còn thấy bạn rất «ngầu» nữa đấy.
Bạn hãy chọn cho mình một phần mềm đẹp mắt nhất, dễ thương nhất, cảm thấy thích nhất để chinh phục bảng chữ Kanji.
Cách 3: Học và liên tưởng
DU-HOC-NHAT-BAN-HINODE-CHU-KANJI
Vì chữ Kanji là chữ tượng hình nên cách học chữ Hán trong tiếng Nhật cũng có nhiều phần thú vị. Chữ tượng hình là chữ người xưa nhìn sự vật, sự việc rồi viết lại, mô tả chúng theo cách nghĩ và trí tưởng tượng của mình. Bởi vậy, một trong những mẹo học chữ Kanji là hãy tưởng tượng và so sánh chữ Kanji theo sự vật, hiện tượng ngoài cuộc sống. Bằng cách này chữ Kanji sẽ in sâu hơn vào trí não của bạn chứ không phải chỉ là học vẹt như thông thường bạn vẫn làm
Cách 4: Tạo động lực thúc đẩy việc học
Đầu tiên, hãy đặt ra cho mình một kế hoạch học tập cụ thể.  Việc lập kế hoạch chi tiết cho từng ngày sẽ không khiến bạn cảm thấy “tôi còn nhiều thời gian mà, để mai học” vì ngày nào bạn đã có mục tiêu riêng của ngày đó. Bạn sẽ học một cách liên tục, tích lũy kiến thức từng ngày và sau quá trình học liên tục đó bạn sẽ đạt được một mục tiêu đặt ra ban đầu. Học mỗi ngày một từ trong một tháng còn hiệu quả hơn học 1 ngày 30 từ vì não bạn cần một quá trình để có thể *in* được từ lên vỏ não. 
Tiếp theo và quan trọng nhất, bạn phải cố gắng giữ được động lực. Vì việc học Kanji là vô cùng khó khăn nên sẽ có vô số lý do khiến bạn “bỏ cuộc chơi”. Có thể liên hệ Kanji đến những sở thích của bạn như anime, mangan. Hoặc bạn cũng có thể đăng công khai tiến trình, mục tiêu học Kanji, cá cược với ai đó để tự tạo áp lực thúc ép mình học không ngừng. 
Những chia sẻ về phương pháp học Kanji  ở trên, hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích trong quá trình chinh phục Kanji. Dù vậy, Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới nên việc tự học không hề dễ nếu bạn không có quyết tâm. Việc tìm đến một trung tâm, chất lượng và gặp gỡ những người bạn để cùng chia sẻ và được hướng dẫn sẽ giúp bạn có tinh thần học hơn. 

Đang xử lý, vui lòng đợi...