Viet Nam Japanese
Trang chủ Giới thiệu Liên hệ (+84)933 803 668 vjic@vjic.edu.vn
uy tín là thương hiệu
xuat-khau-lao-dong-nhat-ban

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Liên đoàn Kinh tế Nhật Bản
08/06/2017 - 685
Share on Google+

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Liên đoàn Kinh tế Nhật Bản
Tiếp tục các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản, sáng 7-6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các bộ, ngành đã làm việc với các tập đoàn lớn thành viên của Liên đoàn Kinh tế Nhật Bản - Keidanren.)

Kinh tế Nhật Bản

Thứ Năm, 08/06/2017, 02:32:20
 Font Size:     |        Print
 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thống đốc tỉnh Si-ga T.Mi-ca-dư-ki. Ảnh: THỐNG NHẤT (TTXVN)
 Font Size:     |  

 

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đến mảng xúc tiến đầu tư trong chuyến thăm với chuỗi các hoạt động gặp gỡ, tiếp xúc doanh nghiệp, nhất là thành công của Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam vừa qua. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ những quan điểm của Việt Nam về định hướng phát triển cũng như việc coi trọng hợp tác kinh tế, thương mại với Nhật Bản. Thủ tướng một lần nữa khẳng định quan điểm Việt Nam cùng Nhật Bản đẩy mạnh hội nhập quốc tế với trọng tâm là kinh tế trong bối cảnh chủ nghĩa bảo hộ thương mại. Việt Nam tập trung cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh theo hướng minh bạch và công khai hơn; đi liền với đơn giản hóa thủ tục hành chính. Thủ tướng hoan nghênh Liên đoàn Kinh tế Nhật Bản - Keidanren mở rộng đầu tư vào thị trường Việt Nam thông qua các dự án theo hình thức hợp tác công - tư (PPP) trên các lĩnh vực bảo vệ môi trường, phát triển năng lượng tái tạo; công nghiệp; nông nghiệp công nghệ cao; du lịch, dịch vụ và nhất là tham gia tiến trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, một trong những trọng tâm ưu tiên của Việt Nam hiện nay. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giải đáp các thắc mắc, kiến nghị của các doanh nghiệp Keidanren.

Buổi làm việc ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp của các nhà đầu tư Nhật Bản liên quan những nội dung trong khung khổ chính sách pháp luật về đầu tư tại Việt Nam. Các nhà đầu tư Nhật Bản bày tỏ mong muốn tham gia vào quá trình phát triển cơ sở hạ tầng của Việt Nam theo hình thức PPP; góp phần vào việc vun đắp quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản.

* Sáng cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ cắt băng khánh thành "Tuần lễ hàng Việt Nam" do UBND thành phố Hà Nội và Tập đoàn AEON phối hợp tổ chức tại Trung tâm thương mại AEON Lake Town (tỉnh Saitama, Nhật Bản). Có 50 gian hàng của 69 doanh nghiệp của Hà Nội và các tỉnh, thành phố tham gia giới thiệu sản phẩm tại Trung tâm thương mại này.

* Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Ðoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời thủ đô Tokyo, lên đường đến Osaka, thăm vùng Kansai. Ðón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Ðoàn tại sân bay Can-xai có Ðại sứ Nhật Bản tại vùng Kansaisuzuki ; lãnh đạo tỉnh và Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka Trần Ðức Bình, cùng đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Osaka.

* Chiều cùng ngày, tại Osaka, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Thống đốc tỉnh Si-ga T.Mi-ca-dư-ki. Thủ tướng đề nghị Thống đốc tỉnh Si-ga khuyến khích các doanh nghiệp của tỉnh sang đầu tư tại Việt Nam; chia sẻ kinh nghiệm và chuyển giao kỹ thuật nông nghiệp công nghệ cao, xử lý nguồn nước; tiếp nhận lao động và đào tạo nguồn nhân lực cho Việt Nam.

Thống đốc tỉnh Si-ga cho biết, các nhà đầu tư trong khối kinh tế của tỉnh Si-ga quan tâm, mong muốn đầu tư vào Việt Nam; đồng thời khẳng định tỉnh sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong các ngành tỉnh có thế mạnh như công nghiệp chế tạo, nông nghiệp công nghệ cao, bảo vệ môi trường…

* Chiều 7-6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự lễ công bố đường bay đi/đến Osaka của hai hãng hàng không Vietnam Airlines và Jetstar Pacific. Tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng hai hãng hàng không có sự phát triển nhanh chóng và thành công trong việc không ngừng hoàn thiện sản phẩm đường bay đi/đến Nhật Bản; yêu cầu hai hãng tổ chức vận hành, khai thác tốt đường bay mới, bảo đảm an toàn, hiệu quả góp phần vào sự tăng trưởng thương mại, du lịch và giao lưu nhân dân hai nước.

* Chiều 7-6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tọa đàm với hơn 30 lãnh đạo các doanh nghiệp, tập đoàn lớn vùng Kansai. Ðây là vùng kinh tế, công nghiệp lớn của Nhật Bản, gồm 10 tỉnh, trong đó có ba thành phố lớn là Osaka, Kyoto và Kobe.

Sau khi giao lãnh đạo các bộ, ngành giải đáp những nội dung mà các nhà đầu tư đưa ra, kết luận buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn các doanh nghiệp Can-xai sớm triển khai các dự án đầu tư vào Việt Nam. Thủ tướng khuyến nghị các doanh nghiệp vùng Kansai đầu tư vào phát triển kết cấu hạ tầng trọng điểm quốc gia, nhất là các dự án PPP, vấn đề xử lý môi trường, xử lý nguồn nước, năng lượng tái tạo; tài chính ngân hàng và cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước.

* Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp lãnh đạo tỉnh Osaka và các cơ quan vùng Kansai tới chào mừng. Thủ tướng đánh giá cao kết quả hợp tác giữa tỉnh Osaka với các địa phương Việt Nam, nhất là TP Hồ Chí Minh, Hội An; cảm ơn chính quyền và nhân dân Osaka, trong 20 năm qua, đã hỗ trợ tích cực Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka làm tốt vai trò cầu nối thúc đẩy giao lưu hữu nghị giữa vùng Kansai với Việt Nam, hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam làm ăn sinh sống ổn định và phát triển tại đây.

Nhân dịp này, Thủ tướng đề nghị Thống đốc tỉnh Ô-xa-ca I.Ma-chưi và chính quyền tỉnh, khu vực kansai khuyến khích các doanh nghiệp trong vùng đầu tư vào Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ. Cùng với đó là thúc đẩy hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực; chuyển giao công nghệ, kỹ thuật cao về nông nghiệp cho Việt Nam; tăng cường hợp tác trong lĩnh vực lao động, tạo điều kiện thuận lợi tiếp nhận thực tập sinh kỹ thuật Việt Nam sang làm việc.

* Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp lãnh đạo Hội Hữu nghị Nhật - Việt vùng Kansai. Tại buổi tiếp, Thủ tướng đánh giá cao vai trò của Hội Hữu nghị Nhật - Việt vùng Kansai trong việc thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trong hơn 20 năm qua; tin tưởng hội sẽ có nhiều hoạt động tích cực hơn nữa để tăng cường quan hệ giữa hai nước.

Chủ tịch Hội Hữu nghị Nhật - Việt vùng Kansai T.Ni-si-mư-ra cho biết thời gian qua, hội đã có nhiều hoạt động hỗ trợ, kết nối doanh nghiệp Nhật Bản sang đầu tư tại Việt Nam và khẳng định sẽ tiếp tục đóng góp vào việc tăng cường hợp tác, giao lưu, hiểu biết giữa nhân dân hai nước.


Đang xử lý, vui lòng đợi...