Viet Nam Japanese
Trang chủ Giới thiệu Liên hệ (+84)933 803 668 vjic@vjic.edu.vn
uy tín là thương hiệu
xuat-khau-lao-dong-nhat-ban

Du học sinh Việt Nam được khen thưởng sau khi cứu sống người tự tử ở Nhật Bản
07/06/2017 - 1.836
Share on Google+

Du học sinh Việt Nam được khen thưởng sau khi cứu sống người tự tử ở Nhật Bản
Lê Thành Chung, 26 tuổi, du học sinh Việt Nam sống tại thành phố Utsunomiya, tỉnh Tochigi, Nhật Bản vừa được khen thưởng vì dũng cảm cứu một phụ nữ nhảy sông tự tử)

Theo tờ Mainichi, Nhật Bản, Chung đã nhảy xuống sông để cứu người phụ nữ khoảng 40 tuổi. Chung cho biết khi anh đang ngủ trong phòng lúc 1h sáng ngày 2/6 thì nghe thấy tiếng hét của một người phụ nữ.

Sau khi mở cửa sổ, Chung phát hiện cô này đang cố nhảy xuống sông Tagawa ở gần đó.

"Cô ấy không định tự tử đấy chứ?", Chung nghĩ rồi ngay lập tức đánh thức một người Việt cùng phòng dậy để cứu người.

Anh chạy tới bờ sông, khuyên nhủ người phụ nữ đang kích động dưới dòng nước. Sau đó, Chung đưa người phụ nữ lên bờ, giúp cô này từ bỏ ý định tự tử.

Cửa hàng bán lốp xe trong thành phố, nơi Chung đang làm việc bán thời gian, đã khen ngợi và tặng anh một món quà nhỏ vì hành động dũng cảm. "Tôi làm điều đó không phải vì muốn được khen ngợi nhưng tôi cũng rất vui khi nhận được lời khen", Chung nói

Chủ cửa hàng, ông Koichi Saito, 41 tuổi, cho biết Chung có phẩm chất và thái độ làm việc nghiêm túc. "Tôi không ngạc nhiên khi biết Chung cứu người lạ, tôi nghĩ đó là bản năng", ông nói.

Tháng 10/2015, Chung quyết định tạm xa vợ con ở Việt Nam để sang Nhật học tiếng và làm việc. Anh học tiếng Nhật ở một ngôi trường trong thành phố suốt một năm rưỡi, các nhân viên trong trường cũng chính là người giới thiệu anh vào cửa hàng bán lốp xe.

Từ tháng 4, anh chuyển sang học tại trường Quản trị Kinh doanh Shinshin Gakuin. "Tôi yêu cửa hàng đang làm và muốn trở thành nhân viên chính thức ở đây", Chung nói.
 

Đang xử lý, vui lòng đợi...