Viet Nam Japanese
Trang chủ Giới thiệu Liên hệ (+84)933 803 668 vjic@vjic.edu.vn
uy tín là thương hiệu
xuat-khau-lao-dong-nhat-ban

Gia hạn hợp đồng 5 năm cho thực tập sinh tại Nhật
09/06/2017 - 540
Share on Google+

Gia hạn hợp đồng 5 năm cho thực tập sinh tại Nhật
Ngày càng có nhiều người lao động tham gia xuất khẩu lao động để có được công việc với mức lương tốt. Thế nhưng khi khi sang Nhật một thời gian, đa phần đều muốn ở lại Nhật để định cư vì vậy mà chính phủ Nhật đã có chính sách gia hạn hợp động 5 năm cho những người lao động.)

Như vậy, với chính sách này, những người xuất khẩu lao động nhật bản sẽ vui mừng hơn bao giờ hết. Với thời gian được tăng lên, chính phủ Nhật dường như đã hướng mọi quan tâm của các bạn thực tập sinh trở thành hiện thực. Thế nhưng bạn phải lưu ý rằng chính sách này chỉ áp dụng cho lĩnh vực xây dựng bởi nguồn lao động trong ngành nghề này đang thiếu trầm trọng.

gia-han-hop-dong-5-nam-cho-thuc-tap-sinh-tai-nhat
Gia hạn hợp đồng 5 năm cho thực tập sinh Nhật

Theo dự kiến, năm 2020 thế vận hội Olympic Tokyo sẽ diễn ra vậy nên nhu cầu tái thiết cái vùng đất bị động đất, sóng thần thiên tai…cũng như xây dựng các công trình mang tính chất thể thao, du lịch ngày càng nhiều hơn. Như vậy, chắc chắn ngành xây dựng sắp tới sẽ thu hút nhiều sự quan tâm nhất của lao động Việt Nam.

Thông tin cụ thể như sau: “theo quyết định được đưa ra trong cuộc họp nội các chính phủ Nhật Bản sáng ngày 4/4, thực tập sinh người nước ngoài làm việc tại Nhật Bản trong ngành xây dựng sẽ được kéo dài thời gian cư trú từ 3 năm hiện nay lên đến tối đa 5 năm.

Bên cạnh đó, những thực tập sinh và những sinh viên du học nhật bản vừa học vừa làmđã làm việc hết hạn 3 năm và về nước đúng hạn với thời gian trên 1 năm được phép quay trở lại Nhật Bản thực tập tiếp thêm một hợp đồng 3 năm làm việc tiếp theo tại Nhật”.

Từ trước tới nay thì chương trình thực tập sinh hoặc tu nghiệp sinh Nhật Bản chỉ được cấp visa một lần và cũng chỉ dành cho các trường hợp chưa từng xin visa đi Nhật nhưng theo chương trình này thì nhiều khả năng các trường hợp đã từng xin visa đi Nhật nhưng không theo visa thực tập sinh, tu nghiệp sinh thì vẫn không thể quay lại Nhật Bản làm việc.

gia-han-hop-dong-5-nam-cho-thuc-tap-sinh-tai-nhat1
Chính phủ Nhật ngày càng có nhiều ưu đãi cho người lao động

Tại cuộc họp nội các, Chánh văn phòng Nội các Yoshihide Suga nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo nguồn nhân lực cho ngành xây dựng với mục tiêu là thành công cho Olympic Tokyo 2020. Chính phủ Nhật Bản dự định thực thi chính sách mới này từ tháng 4 sang năm, nhằm có thêm nguồn nhân lực 70.000 người nước ngoài cho ngành xây dựng nước này.

Cùng với đó, theo ông Nguyễn Gia Liêm, Tham tán, Trưởng ban Quản lý lao động Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, hiện có khoảng hơn 20.000 thực tập sinh Việt Nam đang làm việc tại Nhật Bản, trong đó ngành xây dựng chiếm khoảng 8% tổng số thực tập sinh.

Quyết định mới của Chính phủ Nhật Bản là cơ hội tốt để Việt Nam gia tăng số thực tập sinh trong lĩnh vực xây dựng. Hơn nữa, chính phủ Nhật cũng đang gấp rút áp dụng những chính sách ưu đãi tốt nhất để thu hút được nguồn lao động dồi dào phục vụ cho mọi hoạt động của đất nước này.

Đang xử lý, vui lòng đợi...