Kochi nổi tiếng là nơi xuất thân của Sakamoto Ryoma – người đã từng hoạt động trong cuộc cách mạng Minh Trị Duy Tân. Nơi đây có nhiều điểm tham quan như Bảo tàng kỉ niệm Sakamoto Ryoma, Bảo tàng lịch sử Ryoma. Ở Bờ biển Katsurahama - nằm ngay trước Bảo tàng kỷ niệm, cũng có đặt bức tượng của Sakamoto Ryoma.
Loại hải sản nổi tiếng ở biển Kochi là cá ngừ vằn. Ở Nhật khi ăn cá sống người ta thường chấm với nước tương Shoyu. Tuy nhiên, ở Kochi, người ta rắc muối lên miếng cá ngừ vằn thay vì chấm nước tương. Ngoài ra, có ý kiến cho rằng tỉnh Kochi chính là nơi sản sinh ra cách ăn “Tataki”, tức là không ăn sống hoàn toàn mà thui sơ miếng cá trên ngọn lửa rơm. Ở khu chợ Hirome nằm gần thành Kochi, bạn có thể thưởng thức các món ăn địa phương của tỉnh Kochi, trong đó không thể bỏ qua món cá ngừ vằn.
Đặc biệt, đừng quên nhấm nháp chút rượu kèm với thức ăn ngon nhé.
Ở Nhật không hiểu vì sao lại có ấn tượng rằng những người xuất thân từ tỉnh Kochi thường có tửu lượng cao, và ngay cả trong tỉnh Kochi cũng có văn hóa coi trọng “việc cùng nhau ngồi uống chén rượu” trong tất cả các mối quan hệ, chẳng hạn như trong kinh doanh.
Sân bay gần Kochi nhất là sân bay Kochi Ryoma. Tại đây có các tuyến bay đến 4 sân bay ở Tokyo, Osaka,Nagoya, Fukuoka. Từ Tokyo, Osaka cũng có thể đi bằng tàu điện. Tuy nhiên không có chuyến đi thẳng mà phải đổi tàu ở ga JR Okayama. Phương tiện giao thông công cộng rẻ nhất là xe buýt cao tốc, đi từTokyo mất khá nhiều thời gian, khoảng trên 10 tiếng.