Viet Nam Japanese

29/06/2017 - 1.216
Share on Google+

5 điều thú vị và kỳ lạ tại trường học ở Nhật Bản
Nhật Bản là một quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Học sinh Nhật Bản nổi tiếng với sự thông minh, sáng tạo, tinh thần tự lập và lối sống nề nếp. Những phẩm chất này được hình thành từ rất sớm nhờ nền giáo dục đặc biệt ở quốc gia này. […])

5 điều thú vị và kỳ lạ tại trường học ở Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Học sinh Nhật Bản nổi tiếng với sự thông minh, sáng tạo, tinh thần tự lập và lối sống nề nếp. Những phẩm chất này được hình thành từ rất sớm nhờ nền giáo dục đặc biệt ở quốc gia này. Bài viết dưới đây sẽ đề cập 5 điều thú vị và kỳ lạ tại trường học ở Nhật Bản.

Tiên học lễ hậu học văn

Ở Nhật Bản học sinh không phải trải qua bất kỳ một kỳ thi nào cho đến khi lên lớp 4, các em chỉ làm những bài kiểm tra nhỏ, quốc gia này cho rằng mục tiêu của 3 năm đầu tiên không phải đánh giá trình độ kiến thức của các em mà là hình thành những quy chuẩn về hành vi và phát triển tính cách. Học sinh được dạy cách tôn trọng người khác, đối xử nhẹ nhàng với động vật và thiên nhiên, rộng rượng và tư bi. Bên cạnh đó các em cũng cần được học đức tính can đảm, tự chủ và công bằng.

Bữa trưa được tiêu chuẩn hóa

5 điều thú vị và kỳ lạ tại trường học ở Nhật Bản bua-trua-duoc-tieu-chuan-hoa
Hệ thống giáo dục nhật bản luôn muốn cân bằng dinh dưỡng lạnh mạnh và đảm bảo cho học sinh. Tại các trường học ở Nhật Bản bữa trưa được nấu theo thực đơn tiêu chuân được chuẩn bị từ đầu bếp chất lượng và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Bạn học cùng ăn với nhau trong lớp có sự tham gia của giáo viên giúp phát triển mối quan hệ tích cực giữa giáo viên và học sinh.

Học sinh học thư pháp và thi ca

5 điều thú vị và kỳ lạ tại trường học ở Nhật Bản hoc-sinh-hoc-thu-phap-va-thi-ca
Bên cạnh học những môn học chính, học sinh Nhật Bản cũng được học các môn học giá trị truyền thống. Học sinh được học thư pháp Nhật Bản (Shodo) và học thơ truyền thống (Haiku). Học sinh được học những thứ trên để tôn trọng văn hóa và truyền thống lâu đời của đất nước.

Học sinh tự dọn dẹp mà không cần lao công

5 điều thú vị và kỳ lạ tại trường học ở Nhật Bản hoc-sinh-tu-don-dep-khong-can-lao-cong
Học sinh tự dọn dẹp lớp học, nhà ăn thậm chí là nhà vệ sinh. Các em chia thành từng tốp nhỏ được phân công trực nhật trong cả năm. Hệ thống giáo dục ở Nhật Bản yêu cầu các em tự dọn dẹp vệ sinh giúp các em làm việc nhóm và giúp đỡ người khác. Dành thời gian quyét dọn khiến những người biết tôn trọng lao động của người khác.

===================================

Tham gia hoạt động ngoại khóa

5 điều thú vị và kỳ lạ tại trường học ở Nhật Bản hoc-sinh-tham-gia-hoat-dong-ngoai-khoa
Các buổi học ngoại khóa cũng rất quan trọng, các em học sinh thường tham gia các buổi ngoại khóa trước và sau giờ học. Học sinh thường tham gia các câu lạc bộ, các hoạt động thể chất nhằm nâng cao sức khỏe và rèn luyện bản thân. Đây là lý do tai sao học sinh Nhật Bản thường có sức dẻo dai, sự kỷ luật, kiên nhẫn trước mọi việc.

Lễ hội búp bê Hina Matsuri Nhật Bản (13/07/2017) Fukubukuro (福袋) – túi quà may mắn đầu năm (12/07/2017) Ở Nhật Bản đi xe đạp cũng cần đăng ký mã số với cảnh sát (06/07/2017) Những thói quen kì lạ của người Nhật BẢn (27/06/2017) Ubon- Lễ vu lan của người Nhật Bản (24/06/2017) Tìm hiểu về các thành phố lớn ở Nhật Bản (24/06/2017) Ở một nước tiên tiến như Nhật Bản,bố mẹ chẳng bao giờ cho con có phòng học riêng, lí do là vì.... (23/06/2017) Văn hóa ứng xử trong công ty Nhật (21/06/2017) 17 bài học từ Nhật Bản (21/06/2017) Bạn nên và không nên tặng quà gì cho người Nhật? (21/06/2017) Các ngày Nghỉ lễ tết của người Nhật Bản (20/06/2017) Những điều cần biết về văn hóa đi tàu điện tại Nhật Bản (20/06/2017) Khám phá vẻ đẹp lâu đài Himeji cổ kính (20/06/2017) Cùng tìm hiểu nền nông nghiệp kiểu mẫu của Nhật Bản (19/06/2017) Những điều lạ "độc nhất vô nhị" chỉ xuất hiện ở Nhật Bản (17/06/2017) Nước Nhật Trong Tôi (17/06/2017) Tỷ giá đồng yên, 1 yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? (17/06/2017) Tìm hiểu về Maiko - Geisha những nàng kỹ nữ của Nhật Bản (17/06/2017) 10 địa điểm viếng chùa đầu năm nổi tiếng ở Nhật Bản có thể bạn chưa biết (16/06/2017) Sự tương đồng giữa tết cổ truyền Việt Nam và Nhật Bản (16/06/2017)

Đang xử lý, vui lòng đợi...