Du học Nhật Bản không chỉ là một màu hồng?
06/06/2017 - 635

Du học Nhật Bản không chỉ là một màu hồng?
Thật vậy, mỗi du học sinh đi du học, họ đều là những người rất kiên cường. Bởi họ chấp nhận sẽ khó khăn, sẽ khổ cực hơn hiện tại để đổi lấy tương lai tốt đẹp. Chắc chắn đi du học bạn sẽ trải qua một vài công việc làm thêm để sinh sống tự túc. Cùng lắng nghe những trải lòng về kinh nghiệm du học Nhật Bản vừa học vừa làm của hội du học sinh đã và đang học tập tại Nhật Bản nhé!)

Có thể bạn chưa biết, người Nhật họ thường yêu cầu bạn phải nhanh nhẹn, nhìn quanh bao quát tổng thể để làm việc và chăm chỉ. Nếu bạn đi du học tại Nhật Bản có rất nhiều công việc để kiếm ra tiền. Số tiền này, bạn có thể chi trả cho nhiều thứ khác, số tiền nhận được từ các công việc làm thêm tại Nhật Bản nhiều hơn ở Việt Nam rất nhiều.

Với sự giới thiệu của những người đi trước, bạn sẽ được hỗ trợ giới thiệu  vào làm việc tại một số quán ăn, nhà hàng, … ở Nhật Bản và bắt đầu sống cuộc sống như một sinh viên tự túc. Ba năm không phải là quá dài, nhưng nó cũng có thể giúp bạn vừa trả học phí, nuôi bản thân và để dành tiền nếu có một công việc làm thêm tốt và thuận lợi.

Trước hết, khi bạn định học ở nước ngoài cố gắng học càng nhiều càng tốt. Với ngôn ngữ tiếng Nhật sẵn có, bạn có thể rút ngắn thời gian để học ngôn ngữ để nhanh chóng chuyển sang học chuyên sâu và dễ dàng sống tại đất nước này và dễ dàng hơn để xin việc làm hơn, cơ hội kiếm nhiều tiền hơn nữa cũng sẽ cao hơn. Tuy nhiên, áp lực tiền sẽ khiến bạn không thể tập trung cho việc học. Đó là một bất lợi.

Đến Nhật Bản, tôi nghĩ bạn hãy cố gắng làm quen với mọi người trước đã. Tiếp đó, nên học tập tốt, duy trì kết quả, sau đó đi tìm một việc làm thêm nhờ vào các mối quan hệ quen biết sẽ tốt hơn cho bạn.

Về mặt cá nhân, tôi thà đi làm ít và tập trung hơn để học tập, đạt được điểm cao hơn để xin học bổng hơn là đi làm để kết quả  học tồi tệ. Tất nhiên nếu bạn ngay lần đầu cân bằng được cả 2 việc thì càng tốt nhưng tỷ lệ đó rất ít. Thông thường khi đã đi làm thêm, thì việc học sẽ bị bỏ bê và sau đó giảm sút, thì du học chẳn có ích gì.

Đại đa số sinh viên làm việc trong các quán cà phê, rửa bát, trợ lý nhà bếp, bồi bàn ... Nhưng bạn luôn luôn là một công nhân chăm chỉ, không bao giờ đứng ở nơi nào mà không có cái gì. Có thể sẵn sàng bỏ thời gian bạn có thể làm sạch ly, bát, bàn ghế, hỏi về thực phẩm trong quán bar ... Làm tất cả những điều bạn có thể. Điều này cũng tập cho bạn cách sống tự túc và kiên trì.

Bạn nên xem người Nhật học cách làm và bắt chước. Rất nhiều bạn ở nhà chưa bao giờ làm việc chăm chỉ đến đây sẽ rất khó khăn, phải tự lập thôi. Người Nhật yêu cầu bạn phải nhanh nhẹn, nhìn quanh để làm việc và chăm chỉ.

Du học Nhật Bản  chắc chắn cuộc sống không chỉ là một màu hồng mà còn rất nhiều màu xen kẽ. Hãy nêu rõ quan điểm và chấp nhận những khó khăn, sẵn sàng làm việc cùng với những mục tiêu mà bạn mong muốn bạn sẽ đạt được khi học tập tại Nhật Bản. Và cuối cùng là để đưa ra quyết định đúng đắn nhé!

Đây là những kinh nghiệm đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm siêu hiệu quả bạn có thể bỏ túi để có thể áp dụng vào cuộc sống du học của bạn trong những ngày tháng sau này nhé.